Mùa Trung Thu lại về, khi ánh trăng rằm tỏa sáng và hương vị ngọt ngào của bánh Trung Thu lan tỏa trong không gian. Dù là món truyền thống, nhưng không phải loại bánh Trung Thu nào cũng gây tác động tiêu cực đối với sức khỏe. Bài viết này Italio sẽ giới thiệu đến bạn những loại bánh Trung Thu tốt cho sức khỏe, mang lại niềm vui thỏa thích mà vẫn đảm bảo sự cân đối dinh dưỡng.
Bánh trung thu làm từ rau quả
Loại bánh này tạo ra nhân bánh từ các loại rau quả giàu dinh dưỡng như cà rốt Đà Lạt, cà chua bi, dâu tằm Đà Lạt, dưa lưới… Không chỉ đóng vai trò là nhân bánh, các loại rau củ còn là nguyên liệu giúp tạo nên những gam màu đa dạng cho bánh: màu hồng từ củ dền, màu xanh tươi từ bột trà xanh, màu tím từ khoai lang…
Sự kết hợp này tạo ra những chiếc bánh hấp dẫn về hình dáng và hương vị, đồng thời mang lại lợi ích cho sức khỏe của mọi người. Với mức giá trung bình từ 65.000đ/chiếc cho loại 150g, đây là một trải nghiệm hấp dẫn để thử trong mùa Trung thu năm nay.
Ngoài ra, đừng bỏ qua chiếc bánh trung thu tốt cho sức khoẻ với giá khoảng từ 250.000 – 350.000đ mỗi chiếc, đây hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm đắt giá và thú vị trong mùa Trung thu!
Bánh Trung thu sử dụng đường ăn kiêng isomalt
Trong những chiếc bánh nướng và bánh dẻo, lượng đường được sử dụng vừa giúp tạo nên vị ngọt cho bánh, vừa đảm nhận vai trò như một chất bảo quản tự nhiên, giúp sản phẩm duy trì độ mềm mịn và tươi ngon. Mặc dù vị ngọt tươi ngon của bánh có thể mang lại sự phấn khích, nhưng đôi khi nó cũng có thể gây cảm giác ngán ngẩm và không phù hợp với mọi người.
Tuy nhiên, xu hướng hiện nay đang dấn thân vào việc sử dụng đường ăn kiêng isomalt cho các sản phẩm bánh Trung thu, đặc biệt là để chú trọng đến khía cạnh an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.
Đường isomalt không phải là một dạng đường hóa học, mà là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên được chế biến từ củ cải đường. Với năng lượng thấp (2kcal/g) và vị ngọt thanh, độ ngọt của đường isomalt chỉ bằng một nửa so với đường thông thường mà chúng ta thường sử dụng hàng ngày.
Bánh trung thu thực dưỡng
Thực phẩm sạch ngày nay không còn là một khái niệm xa lạ với chúng ta, chế độ ăn uống khoa học đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, đòi hỏi sự tính toán và tuân thủ các nguyên tắc cụ thể.
Bánh trung thu thực dưỡng đã ra đời để đáp ứng yêu cầu ăn uống đúng nguyên tắc này. Với thành phần chủ yếu là các loại ngũ cốc và hạt dinh dưỡng, bánh trung thu thực dưỡng không chỉ mang lại lợi ích sức khỏe mà còn giảm sự ngọt ngào, hạn chế sử dụng dầu ăn.
Điều này tạo nên sự phù hợp cho những người ăn kiêng, người mắc tiểu đường và thậm chí cả phụ nữ mang thai.
Xem thêm: Bánh trung thu kem lạnh Nhật Bản
Bánh trung thu phù hợp cho người bệnh tiểu đường
Với công thức đặc biệt dành riêng cho người mắc tiểu đường hoặc đang theo chế độ giảm cân, nhiều thương hiệu danh tiếng cùng với những người làm bánh tại nhà đã cho ra mắt dòng bánh trung thu tốt cho sức khoẻ sử dụng đường thay thế.
Vị ngon không khác gì bánh truyền thống, nhân bánh được chế biến từ những loại hạt dinh dưỡng thơm ngon. Điều này giúp những người bệnh tiểu đường có thể thoải mái thưởng thức không gian Trung thu mà không cảm thấy lo lắng.
Giá của bánh được phân chia rõ ràng theo trọng lượng. Để cụ thể, các loại bánh nhỏ từ 120g đến 150g có mức giá dao động từ 50.000đ đến 70.000đ mỗi chiếc, còn các loại lớn từ 210g đến 800g thì có mức giá từ 80.000đ đến 450.000đ mỗi chiếc, tùy thuộc vào loại bánh.
Xem thêm: Ăn kem tươi có tốt không? Ăn kem tươi mang lại lợi ích gì?
Quà tặng cho sức khỏe luôn mang ý nghĩa quý báu. Mùa Trung thu đã trở lại, và những chiếc hộp bánh trung thu không chỉ gây ấn tượng với hình dáng bên ngoài mà còn đem đến hương vị đậm đà. Đặc biệt, những loại bánh trung thu tốt cho sức khoẻ còn tạo nên sự kết nối đặc biệt trong khoảnh khắc Tết đoàn viên. Chúc các bạn có một mùa Trung Thu vui vẻ!