Bệnh dạ dày
Bắp cải ngoài nấu chín còn được nhiều người dùng làm gỏi sống hay ăn sống, bên cạnh đó nó lại là điều gây hại đối với những người mắc bệnh về dạ dày, gây sình bụng, khó chịu cho dạ dày. thành ra, những người này nên nấu chín bắp cải trước khi ăn, không nên ăn sống hay muối xổi.
Bệnh bướu cổ
Việc ăn bắp cải sẽ khiến bướu cổ trầm trọng thêm bởi có chứa chất goitrin. Dù chỉ một hàm lượng nhỏ nhưng nếu nạp vào cơ thể, chất này sẽ khiến bướu cổ phù to ra hay gây rối loạn tuyến giáp.
Vì vậy, nếu nhười bị bệnh bướu cổ mong muốn ăn bắp cải cần phải loại bỏ chất nguy hiểm này bằng cách ngâm rửa bắp cải kỹ lưỡng khoảng 10-15 phút. thêm nữa, họ cũng nên giới hạn ăn bắp cải để tránh chất goitrin này đi vào cơ thể.
Bệnh sỏi thận
Bắp cải chứa nhiều axit oxalic, có thể làm tăng khả năng hình thành sỏi thận nếu ăn quá nhiều. Nếu người bị sỏi thận ăn bắp cải thì càng làm cho bệnh trầm trọng hơn. vì vậy, khi bị sỏi thận, bạn nên nhớ tuyệt đối tránh xa bắp cải.
Người thuộc tạng hàn
Bắp cải có tính mát, là thực phẩm thêm vào vào mùa hè hơn là mùa đông. Nếu người có thể tạng hàn ăn bắp cải rất dễ bị lạnh bụng. vì thế, khi chế biến, những người này nên ăn kèm theo một tí gừng tươi để cân bằng hai thái cực nóng – lạnh cho cơ thể.